Họp trực tuyến về thu hút khách du lịch quốc tế

30/09/2022 694 0

Ngày 29/9, Tổng cục Du lịch, thuộc Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) tổ chức cuộc họp trực tuyến với sở VHTT&DL các tỉnh, thành trọng điểm phát triển du lịch về công tác “Liên kết xúc tiến quảng bá, thu hút khách du lịch quốc tế”. 

Tham gia tại điểm cầu tỉnh Lạng Sơn có đại diện lãnh đạo Sở VHTT&DL, Trung tâm thông tin xúc tiến du lịch và đại diện một số doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh.

Theo báo cáo của Tổng cục Du lịch, trong 9 tháng đầu năm 2022, lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam đạt 1,7 triệu lượt (đạt gần 33% so với kế hoạch năm 2022). Trong đó, lượng khách quốc tế chủ yếu đến từ Đông Bắc Á (chiếm khoảng 70%).

Trong chương trình, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo các Vụ trực thuộc Tổng cục Du lịch thông tin triển khai những biện pháp tăng cường khách du lịch khi đến Việt Nam, Kế hoạch tổ chức “Hội nghị thúc đẩy khách du lịch nước ngoài vào Việt Nam”…

Tại cuộc họp, các đại biểu tập trung thảo luận một số nội dung: kiến nghị bổ sung, hoàn thiện cơ sở dữ liệu thông tin du lịch quốc gia, làm phong phú thêm dữ liệu cho du khách; tăng cường công tác truyền thông, quảng bá, xúc tiến du lịch; đề xuất chính sách kéo dài thời hạn visa cho khách du lịch quốc tế.

Tham dự cuộc họp, lãnh đạo Sở VHTT&DL tỉnh Lạng Sơn đề xuất một số kiến nghị như: tăng cường hỗ trợ hoạt động tổ chức các đoàn khảo sát của các doanh nghiệp lữ hành quốc tế, các đoàn khảo sát của các cơ quan truyền thông đến khảo sát, đánh giá, giới thiệu, tuyên truyền về các sản phẩm du lịch của các tỉnh trong khu vực Việt Bắc nói chung và tỉnh Lạng Sơn nói riêng; hỗ trợ xây dựng các sản phẩm du lịch đặc trưng của từng tỉnh để thu hút khách du lịch quốc tế, phù hợp với thị trường hiện nay…

Trên cơ sở ý kiến của đại biểu các tỉnh, thành, đại diện các vụ trực thuộc Tổng cục Du lịch đã trao đổi thông tin và làm rõ thêm những nội dung mà đại biểu quan tâm, kiến nghị. Qua đó, nhằm giúp Tổng cục Du lịch đề xuất với các bộ, ngành liên quan đưa ra những giải pháp thiết thực nhằm đẩy mạnh việc thu hút khách du lịch quốc tế đến Việt Nam thời gian tới.

 

Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch

Related Post

Sample Plan