Lễ hội Kỳ Hoa - Lạng Sơn

29/04/2022 03/05/2022

1851 0

Sự kiện được định hướng sẽ trở thành điểm nhấn trong dịp lễ 30/4 và 01/5, nhằm tạo nên sự sôi động, kích cầu du lịch Lạng Sơn.

Lễ hội Kỳ Hoa - Lạng Sơn 2022 diễn ra tại Khu đô thị thuộc dự án Khách sạn sân Gofl Hoàng Đồng với tên thương mại “Mailand Hoàng Đồng” - thuộc thôn Hoàng Trung, xã Hoàng Đồng, thành phố Lạng Sơn, do UBND tỉnh Lạng Sơn chỉ đạo tổ chức.

Sự kiện được định hướng sẽ trở thành điểm nhấn nổi bật trong dịp lễ 30/4 và 01/5, nhằm tạo nên sự sôi động kích cầu du lịch Lạng Sơn, thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế. Lễ khai mạc Lễ hội Kỳ Hoa - Lạng Sơn 2022 diễn ra vào 20 giờ 00 phút, ngày 29/4/2022. Trong khuôn khổ sự kiện, câu chuyện Kỳ Hoa của Lễ hội được kể với hành trình trải nghiệm của du khách qua “Ngũ sắc Kỳ Hoa” - đại diện cho 05 đặc trưng của văn hóa bản địa và sự hoa lệ của mảnh đất Xứ Lạng, bao gồm: Sắc Bản Địa, Sắc Tương Lai, Sắc Gắn Kết, Sắc Thanh Âm và Sắc Tự Nhiên.

Lễ hội Kỳ Hoa - Lạng Sơn 2022 sẽ tái hiện những nét đẹp văn hóa củađồng bào các dân tộc Xứ Lạng thông qua hoạt động trình diễn trực tiếp của các nghệ nhân giới thiệu các món ẩm thực đặc sắc, các nghề thủ công truyền thống và hoạt động trưng bày triển lãm các sản phẩm OCOP và quà tặng đặc sản nổi tiếng của địa phương; cùng với đó là các hoạt động biểu diễn nghệ thuật truyền thống như trích đoạn nghi lễ Lẩu then, trích đoạn sân khấu hóa Lễ hội Kỳ Cùng - Tả Phủ; biểu diễn múa sư tử mèo, trình diễn hát giao lưu then, sli, lượn, múa chầu, lày cỏ, tung còn, đánh yến…

Lễ hội còn dành phần lớn không gian cho các hoạt động giải trí với: sân chơi đánh Golf, sân chơi tái chế; check-in và chiêm ngưỡng phong cảnh thiên nhiên xứ Lạng trên khinh khí cầu; chinh phục mê cung “Theo dấu Kỳ Hoa” - mê cung lớn nhất Đông - Bắc với các giải thưởng hấp dẫn.

Không chỉ gói gọn trong các hoạt động lễ hội, giải trí, Lễ hội Kỳ Hoa - Lạng Sơn 2022 còn bố trí không gian nghỉ dưỡng, giao lưu và thưởng thức nghệ thuật khác như: cắm trại, xem phim ngoài trời hay Music concert với những bản tình ca hoà cùng ánh hoàng hôn thơ mộng…sẽ tạo cho du khách một cảm nhận khác lạ, kỳ thú tại vùng đất này.

Sau một ngày tham gia các hoạt động tại Lễ hội Kỳ Hoa, du khách còn có thể tiếp tục tận hưởng trọn vẹn những ngày nghỉ lễ ý nghĩa với các tour trải nghiệm “Kỳ Hoa Xứ Lạng”, được tham quan các địa danh du lịch nổi tiếng của Xứ Lạng như: chùa Tam Thanh, đền Mẫu Đồng Đăng, đền Kỳ Cùng, Tả Phủ; phố Kỳ Lừa, thành Nhà Mạc, Nàng Tô Thị, ải Chi Lăng, chợ Đông Kinh, Khu du lịch Mẫu Sơn…

Tất cả những hoạt động trên sẽ giúp du khách được đắm mình vào ngày hội miền biên giới rực rỡ sắc màu và sống trọn vẹn từng phút giây ở Xứ Lạng kỳ hoa trong dịp lễ này. Một hành trình gói gọn được tất cả những cung bậc cảm xúc, một hành trình diệu kỳ cho những tâm hồn rộng mở và đam mê khám phá.

Nội dung chi tiết các hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội được cung cấp, đăng tải, cập nhật trên Cổng thông tin điện tử tỉnh Lạng Sơn tại địa chỉ: https://langson.gov.vn/en/node/105586 hoặc qua website: http://lehoikyhoa.com/

 

TTTTXTDL LS

Bản đồ

Lịch trình mẫu