Băng Tuyết Xuất Hiện Trên Đỉnh Núi Mẫu Sơn

13/09/2018 2639 0

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường Trong 2 ngày 29,30 tháng 1 năm 2018, tại vùng núi Mẫu Sơn (huyện Lộc Bình, Lạng Sơn) đã xuất hiện băng tuyết trắng xóa phủ trên những cành cây, ngọn cỏ… lượng người đổ về khu du lịch Mẫu Sơn khá đông để ngắm hiện tượng kỳ thú này.

 

 

 

Những ngày này rừng núi Mẫu Sơn luôn được phủ một màu trắng bạt ngàn tuyết, Khách du lịch và người dân ở đây đã được chiêm ngưỡng thỏa thích hiện tượng khí hậu rất đặc biệt này xảy ra ở miền nhiệt đới. Riêng đợt rét này Mẫu Sơn đã đón hàng nghìn lượt khách du lịch từ Hà Nội, Hải Phòng và những tỉnh lân cận khác đến tham quan, thưởng ngoạn vẻ đẹp của băng tuyết. Do lượng khách tăng đột biến nên giao thông đi lại gặp nhiều khó khăn, đôi lúc còn xảy ra hiện tượng tắc đường lên khu du lịch.

 

 

Dự báo trong vài ngày tới không khí lạnh tăng cường nên rất có thể còn xuất hiện hiện tượng băng tuyết trên đỉnh Mẫu Sơn, khách du lịch cần theo dõi thường xuyên dự báo thời tiết, chuẩn bị đầy đủ phục trang giữ ấm ngoài ra du khách cần mang theo một số vật dụng khác như miếng dán giữ nhiệt, dầu gió và các loại thuốc cảm… để đảm bảo sức khỏe của bản thân.

 

 

TTTTXTDL ( ảnh H.Huy)

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu