Giới thiệu ẩm thực và sản vật Lạng Sơn tại “Hội Xuân Quý Mão - 2023” Hà Nội

11/01/2023 601 0

Từ ngày 10/1/2023 đến 16/1/2023, tại Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam (số 2 phố Hoa Lư, thành phố Hà Nội), Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Lạng Sơn phối hợp cùng các doanh nghiệp trong tỉnh tham gia “Hội Xuân Quý Mão - 2023” với chủ đề Hương sắc vùng miền. Đây là sự kiện nhằm tăng cường sự giao lưu, kết nối giữa các doanh nghiệp, địa phương để thúc đẩy cơ hội xúc tiến thương mại, quảng bá thương hiệu, tôn vinh sản phẩm nông sản, đặc sản vùng miền; giao lưu văn hóa nghệ thuật và quảng bá về văn hóa, du lịch phục vụ nhân dân thủ đô Hà Nội nhân dịp Tết đến xuân về.

Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông tham quan gian hàng Lạng Sơn

Tham gia sự kiện Trung tâm thông tin Xúc tiến du lịch Lạng Sơn đã tổ chức không gian trưng bày sắp đặt hoa Đào Xứ Lạng; giới thiệu, quảng bá sản phẩm du lịch, nông sản đặc sản của địa phương. Gian hàng trưng bày hình ảnh về mảnh đất con người Xứ Lạng, mang đến cho du khách những thông tin hữu ích về du lịch Lạng Sơn thông qua các tờ rơi, tập gấp giới thiệu về tuor, tuyến du lịch, các loại sách ảnh, thông tin về các doanh nghiệp du lịch, khách sạn, nhà hàng  phục vụ khách du lịch. Trong khuôn khổ sự kiện, gian hàng du lịch Lạng Sơn đã trưng bày và quảng bá những giá trị bản địa đặc sắc của tự nhiên, lịch sử, văn hoá, con người Xứ Lạng.

Tại không gian trưng bày, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch trưng bày các sản phẩm du lịch, đồ lưu niệm du lịch Lạng Sơn như: mascot em bé Đào, túi du lịch, logo cài áo, pha lê in hình ảnh du lịch Lạng Sơn, qua đó giới thiệu tiềm năng du lịch của tỉnh đến các nhà đầu tư tham gia liên doanh, liên kết, hợp tác phát triển du lịch trong vùng.

Tham dự Hội Xuân, tỉnh Lạng Sơn đã mang đến cho du khách những trải nghiệm ẩm thực khó quên với món chính là vịt quay. Ngoài ra còn có các món đặc sắc khác như: bánh Khẩu Sli, thạch đen Tràng Định, bánh nướng Tràng Định, các sản vật như Ocop như hoa Hồi, chanh rừng, măng ớt, mật ong, mì ngô, hạt mác ca… thu hút hàng nghìn người dân và du khách đến tham quan, thưởng thức, mua sắm tại  gian hàng.

Điểm nhấn tại sự kiện Hội Xuân Quý Mão 2023, tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức “không gian trưng bày sắp đặt hoa Đào Xứ Lạng” giới thiệu các giống đào quý của tỉnh thu hút rất đông đảo khách tham quan checkin, thưởng thức vẻ đẹp độc đáo của hoa đào Xứ Lạng.

Đây được xem là cơ hội thuận lợi để doanh nghiệp Lạng Sơn giới thiệu các sản vật đặc trưng, các mặt hàng nông sản thế mạnh của tỉnh đến các tỉnh bạn, tạo điều kiện ký kết hợp tác trao đổi, liên kết kinh doanh nông sản giữa các tỉnh, đồng thời quảng bá về mảnh đất, con người Xứ Lạng, nét đẹp văn hoá truyền thống, tiềm năng phát triển kinh tế - văn hoá - du lịch của tỉnh đển với du khách thập phương.

 

Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Lạng Sơn

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu