Giới thiệu ẩm thực và sản vật Lạng Sơn tại Liên hoan Du lịch Ẩm thực - Làng nghề Bắc Ninh 2022

26/10/2022 939 0

Từ ngày 22/10/2022 đến 26/10/2022, tại Thư viện tỉnh Bắc Ninh, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Lạng Sơn phối hợp cùng HTX Nông sản sạch Tràng Định tham gia Liên hoan Du lịch Ẩm thực - Làng nghề Bắc Ninh. Đây là hoạt động xúc tiến du lịch tiêu biểu của tỉnh Bắc Ninh với nhiều hoạt động văn hóa, du lịch phong phú đa dạng, góp phần nâng cao chất lượng công tác quảng bá hình ảnh điểm đến du lịch và những giá trị di sản của Bắc Ninh và các tỉnh, thành phố trên cả nước, góp phần kích cầu, phục hồi ngành du lịch sau đại dịch Covid - 19.

Liên hoan Du lịch Ẩm thực - Làng nghề Bắc Ninh 2022 quy tụ 100 gian hàng giới thiệu các tour, tuyến, điểm du lịch, các sản phẩm làng nghề truyền thống, sản phẩm ocop, sản phẩm nông sản, ẩm thực đặc sắc của Bắc Ninh, các vùng miền. Tham dự Liên hoan, tỉnh Lạng Sơn đã mang đến cho du khách những trải nghiệm ẩm thực khó quên với món chính là lợn quay. Ngoài ra còn có các món đặc sắc khác như: bánh Khẩu Sli, thạch đen Tràng Định, bánh nướng Tràng Định, các sản vật như Ocop như hoa Hồi, chanh rừng, măng ớt, mật ong… thu hút hàng nghìn người dân và du khách đến tham quan, thưởng thức, mua sắm tại  gian hàng.

Đặc biệt tại gian hàng của tỉnh Lạng Sơn, đơn vị đã liên hệ mời nghệ nhân tham gia đoàn, tổ chức trình diễn món ẩm thực Lợn quay. Trong những ngày diễn ra liên hoan  gian hàng ẩm thực Lạng Sơn đã trình diễn món lợn quay tại chỗ, thu hút rất đông đảo khách tham quan tìm hiểu, thưởng thức và khám phá hương vị ẩm thực hấp dẫn bậc nhất Xứ Lạng.

Đây được xem là cơ hội thuận lợi để doanh nghiệp Lạng Sơn giới thiệu các sản vật đặc trưng, các mặt hàng nông sản thế mạnh của tỉnh đến các tỉnh bạn, tạo điều kiện ký kết hợp tác trao đổi, liên kết kinh doanh nông sản giữa các tỉnh, đồng thời quảng bá về mảnh đất, con người Xứ Lạng, nét đẹp văn hoá truyền thống, tiềm năng phát triển kinh tế - văn hoá - du lịch của tỉnh đển với du khách thập phương.

 

Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Lạng Sơn

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu