Giới Thiệu Ẩm Thực Xứ Lạng Tại Liên Hoan Ẩm Thực Toàn Quốc Quảng Ninh

12/10/2018 5240 0

Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2018 – Hạ Long – Quảng Ninh, từ ngày 28 đến 01/10/2018, tại Công viên Sun World Hạ Long Complex, phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long, Liên hoan Ẩm thực toàn quốc – Quảng Ninh 2018 diễn ra quy tụ 70 gian hàng cùng hàng trăm món ăn, giới thiệu nghệ thuật ẩm thực và những món ăn mang đậm nét văn hóa đặc trưng của mỗi vùng miền. Tham dự Liên hoan, tỉnh Lạng Sơn đã mang đến cho thực khách những trải nghiệm ẩm thực khó quên với 02 món chính là lợn quay, vịt quay… Ngoài ra còn có các món đặc sắc khác như: bánh chưng cẩm, bánh Khẩu Sli, rượu Mẫu Sơn, các sản vật như hoa Hồi, chanh rừng, măng ớt, mật ong… thu hút hàng nghìn người dân và du khách đến tham quan, thưởng thức, mua sắm tại  gian hàng.

Tham gia sự kiện này Trung tâm thông tin Xúc tiến du lịch Lạng Sơn đã tổ chức trang trí 02 gian hàng trưng bày hình ảnh về mảnh đất con người Xứ Lạng, mang đến cho du khách những thông tin hữu ích về du lịch Lạng Sơn thông qua các tờ rơi, tập gấp giới thiệu về tuor, tuyến du lịch, sách điểm đến du lịch với nhiều ngôn ngữ, thông tin về các doanh nghiệp du lịch, khách sạn, nhà hàng  phục vụ khách du lịch, các sản phẩm vùng miền đặc trưng của Xứ Lạng như rượu Mẫu Sơn, tinh dầu Hồi, quả Mác mật khô, Chanh rừng Mẫu Sơn, bánh chưng cẩm, bánh khẩu sli… cũng được giới thiệu đến đông đảo du khách trong và ngoài nước.

Đặc biệt tại gian hàng của tỉnh Lạng Sơn, đơn vị đã liên hệ mời nghệ nhân tham gia đoàn, tổ chức trình diễn món ẩm thực Lợn quay và vịt quay đặc sắc. Trong những ngày diễn ra liên hoan  gian hàng ẩm thực Lạng Sơn đã trình diễn món lợn quay và vịt quay tại chỗ, thu hút rất đông đảo khách tham quan tìm hiểu, thưởng thức và khám phá hương vị ẩm thực hấp dẫn bậc nhất Xứ Lạng. Kết thúc Liên hoan Gian hàng Lạng Sơn đã vinh dự được nhận Giải Khuyến khích Gian hàng tham gia Liên hoan Ẩm thực Quảng Ninh – 2018.

Đây được xem là cơ hội thuận lợi để Lạng Sơn giới thiệu, quảng bá về mảnh đất, con người Xứ Lạng, nét đẹp văn hoá truyền thống, tiềm năng phát triển kinh tế – văn hoá – du lịch của tỉnh đển với du khách thập phương.

 

TTTTXTDL

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu