Hội nghị Xúc tiến quảng bá điểm đến du lịch Lạng Sơn

31/03/2023 574 0

Sáng 31/3, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị xúc tiến quảng bá điểm đến du lịch Lạng Sơn " Trải nghiệm và cảm nhận" và ký kết đối tác với Công ty Cổ phần Du lịch và Tiếp thị Giao thông Vận tải Việt Nam (Vietravel).

Đồng chí Dương Xuân Huyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực  UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Dự hội nghị có đồng chí Dương Xuân Huyên, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phát triển Du lịch tỉnh; Vụ trưởng Vụ Lữ hành, Tổng cục Du lịch Việt Nam; lãnh đạo một số sở, ban, ngành; đại diện UBND các huyện, thành phố cùng các đơn vị doanh nghiệp du lịch trong, ngoài tỉnh…

Thời gian qua, du lịch tỉnh đã có bước phát triển cả về lượng khách, doanh thu và phát triển các sản phẩm với kết quả quan trọng, năm 2022 tổng lượng khách du lịch ước đạt khoảng 3,5 triệu lượt, doanh thu ước đạt 2.100 tỷ đồng. Trong 3 tháng đầu năm 2023, lượng khách đến với Lạng Sơn đạt 1,3 triệu lượt (tăng 78,6% so với cùng kỳ năm 2022), doanh thu ước đạt trên 1 tỷ đồng. Mặc dù đạt được những kết quả đáng ghi nhận, nhưng sự phát triển của du lịch Lạng Sơn vẫn chưa tương xứng với vị thế và tiềm năng to lớn của tỉnh.

 Do vậy, hội nghị lần này được tổ chức nhằm tiếp tục giới thiệu tiềm năng du lịch tỉnh, tạo cơ hội giao lưu, kết nối, hợp tác phát triển trong kinh doanh dịch vụ du lịch, lữ hành giữa các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh; xây dựng các sản phẩm du lịch liên kết thu hút du khách trong và ngoài nước; từng bước xác định thị trường du lịch trọng điểm trong những năm tiếp theo.

Trong chương trình, đại diện phòng văn hóa – thông tin các huyện, thành phố và các đơn vị du lịch lữ hành trong tỉnh đã giới thiệu tiềm năng, thế mạnh cũng như một số sản phẩm du lịch tiêu biểu của địa phương, đơn vị.

Cùng đó, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận, đóng góp những giải pháp, kinh nghiệm hay để quảng bá, khai thác và phát huy một cách có hiệu quả tiềm năng du lịch của tỉnh như: làm mới sản phẩm du lịch gắn với đặc trưng vùng miền; nâng tính cạnh tranh cho các sản phẩm du lịch dựa trên thế mạnh của tỉnh…

Ông Nguyễn Quý Phương, Vụ Trưởng Vụ Lữ hành, Tổng Cục du lịch phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vụ trưởng Vụ lữ hành nhấn mạnh : Lạng Sơn là một trong những cửa ngõ lớn đón khách du lịch quốc tế. Để tận dụng cơ hội và lợi thế này, tỉnh cần tập trung làm mới sản phẩm du lịch, đào tạo, đào tạo lại nguồn nhân lực du lịch, đổi mới công tác xúc tiến quảng bá du lịch. Tiếp tục hỗ trợ và liên kết trao đổi khách với các doanh nghiệp du lịch và các địa phương khác trên cả nước. Đồng chí cũng khẳng định Tổng cục Du lịch sẽ luôn đồng hành cùng các doanh nghiệp du lịch, các địa phương nhằm tận dụng tốt những cơ hội, đón đầu xu hướng du lịch trên thế giới… góp phần tạo dựng từng bước đi vững chắc, tạo đà bứt phá cho Du lịch Việt Nam phát triển.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh: Tỉnh Lạng Sơn sẽ tiếp tục cải thiện môi trường du lịch, xây dựng dịch vụ du lịch thông minh; đẩy mạnh liên kết trong phát triển quy hoạch, kết nối hạ tầng, phát huy giá trị di sản văn hóa, đào tạo nguồn nhân lực, xúc tiến và quảng bá du lịch, đặc biệt, chú trọng xây dựng chuỗi sản phẩm du lịch đặc thù, tạo sự gắn kết giữa các địa phương… Đồng thời, tỉnh cam kết sẽ tiếp tục tạo các điều kiện thuận lợi về cơ chế, chính sách nhằm kêu gọi các nhà đầu tư vào lĩnh vực du lịch.

Đồng chí yêu cầu các sở, ngành liên quan, Hiệp hội Du lịch tỉnh, UBND các huyện, thành phố, doanh nghiệp du lịch tiếp tục xây dựng và phát triển sản phẩm du lịch phù hợp với tiềm năng và thế mạnh của tỉnh, chú trọng xây dựng và phát triển các sản phẩm du lịch mới theo hướng xanh, an toàn, bền vững; tập trung xây dựng hình ảnh điểm đến với thông điệp “Lạng Sơn – Điểm đến an toàn, đậm đà bản sắc dân tộc”; triển khai hiệu quả Chương trình Đại sứ du lịch tỉnh; đa dạng hình thức xúc tiến quảng bá, hướng tới mục tiêu tăng trưởng nhanh và bền vững…

Các doanh nghiệp kinh doanh du lịch, dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty Vietravel

Tại hội nghị, các doanh nghiệp kinh doanh du lịch, dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn và Công ty Vietravel đã ký kết thỏa thuận hợp tác. Trong đó, Vietravel cam kết sẽ xây dựng, khai thác các sản phẩm du lịch có tính cạnh tranh dựa trên thế mạnh của tỉnh.

 

TTTTXTDL

 

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu