Lạng Sơn tham gia Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2024

12/04/2024 167 0

Sáng 11/4, tại Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt – Xô, thành phố Hà Nội diễn ra lễ khai mạc Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM Hà Nội 2024 với chủ đề “Du lịch Việt Nam - Chuyển đổi xanh để phát triển bền vững”.

Hội chợ được tổ chức bởi Hiệp hội Du lịch Việt Nam, diễn ra từ ngày 11/4 đến ngày 14/4/2024 với với sự tham gia của hơn 700 doanh nghiệp, đơn vị từ 55 tỉnh, thành phố của Việt Nam và 16 quốc gia trên thế giới. Trong khuôn khổ sự kiện, các doanh nghiệp du lịch và cơ quan quản lý điểm đến sẽ giới thiệu và cung cấp sản phẩm trực tiếp cho khách du lịch và doanh nghiệp đối tác thông qua hơn 450 gian hàng trưng bày.

Tại Hội chợ, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Lạng Sơn đã tham gia nhiều hoạt động như: Trưng bày, giới thiệu, quảng bá Du lịch Lạng Sơn. Trình chiếu video giới thiệu về điểm đến du lịch tỉnh, giới thiệu hoạt động, sản phẩm du lịch theo chủ đề như du lịch sinh thái cộng đồng, du lịch leo núi, các tour du lịch mới kết nối với thị trường Trung Quốc.

Đồng thời, trưng bày hơn 1.000 ấn phẩm, tờ rơi giới thiệu về sản phẩm du lịch Lạng Sơn; trưng bày các sản phẩm OCOP và các sản vật đặc trưng của tỉnh; cung cấp thông tin các sản phẩm tour, tuyến du lịch của các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch, lữ hành trên địa bàn tỉnh; kết nối doanh nghiệp du lịch lữ hành trong tỉnh với doanh nghiệp trong và ngoài nước, tổ chức hoạt động chơi minigame tìm hiểu du lịch Lạng Sơn dành cho khách tham quan tại gian hàng…

Trong khuôn khổ các sự kiện bên lề hội chợ năm nay, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh cũng sẽ tham gia một số sự kiện như: Hội nghị triển khai công tác xúc tiến du lịch năm 2024; Họp báo giới thiệu du lịch thành phố Hồ Chí Minh và Hội chợ ITE Hồ chí Minh 2024…

Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2024 được xem là một trong những sự kiện xúc tiến, quảng bá du lịch lớn nhất trong năm của du lịch Việt Nam. Việc tổ chức không giang trưng bày, quảng bá du lịch Lạng Sơn tại hội chợ đã góp phần quảng bá du lịch Lạng Sơn, đồng thời là dịp để mở rộng giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, thúc đẩy liên kết phát triển du lịch giữa Lạng Sơn và các địa phương trên cả nước.

 

TUYẾT MAI - BÍCH HẠNH

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu