Lễ công bố Biểu trưng (logo) và Khẩu hiệu (slogan) du lịch tỉnh Lạng Sơn

15/12/2021 847 0

Sáng 15/12/2021, tại thành phố Lạng Sơn, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lạng Sơn tổ chức Lễ công bố Biểu trưng (logo) và Khẩu hiệu (slogan) du lịch tỉnh Lạng Sơn.

Tới dự có đồng chí Dương Xuân Huyên - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh - Trưởng ban Chỉ đạo - Ban chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh Lạng Sơn; các thành viên Ban chỉ đạo Phát triển Du lịch; đồng chí Phan Văn Hòa – Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đại diện phòng Văn hóa Thông tin các huyện, thành phố; đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh cùng gàn 20 cơ quan báo, đài Trung ương và địa phương tới dự và đưa tin.

Tiết mục văn nghệ chào mừng của Trung tâm Văn hóa nghệ thuật tỉnh Lạng Sơn

Theo Quyết định số 2301/QĐ-UBND về việc “công nhận biểu trưng và khẩu hiệu du lịch tỉnh Lạng Sơn”, Biểu trưng du lịch Lạng Sơn là hình ảnh cách điệu núi Mẫu Sơn và hoa đào, Khẩu hiệu du lịch Lạng Sơn: Ai lên xứ Lạng cùng anh…

Đại biểu tham quan bàn trưng bày ấn phẩm, và một số sản phẩm được hoàn thiện từ bộ quy chuẩn biểu trưng và khẩu hiệu du lịch Lạng Sơn

Biểu trưng và Khẩu hiệu thuộc bộ nhận diện thương hiệu Du lịch Lạng Sơn. là bộ chuẩn mực bằng hình ảnh mang tính biểu trưng nhất, có kích thước, màu sắc phù hợp nhất, bao hàm được những đặc trưng cơ bản, tiêu biểu của du lịch Lạng Sơn. Bộ nhận diện có những thành tố cơ bản là biểu trưng (logo), khẩu hiệu (slogan), bộ nhận diện thông qua các sản phẩm (sử dụng danh thiếp, bao bì thư, túi giấy, quà tặng,sản phẩm đồ lưu niệm...), các ứng dụng trong du lịch (nhận diện website: dulichlangson.com.vn, ứng dụng du lịch thông minh), hình ảnh (thiết kế gian hàng, triển lãm du lịch, hội nghị…) thể hiện trên tất cả các sản phẩm dịch vụ liên quan đến hoạt động du lịch tỉnh Lạng Sơn.

Đồng chí Dương Xuân Huyên (bên phải) Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lạng Sơn trao Quyết định của UBND tỉnh công nhận Logo (biểu trưng) và Khẩu hiệu (slogan) cho đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lạng Sơn.

Bộ nhận diện thương hiệu là công cụ rất hữu ích, góp phần quan trọng cho việc phát triển và định vị hình ảnh du lịch Lạng Sơn trong lòng du khách. Bộ nhận diện thương hiệu giúp cho công tác tuyên truyền, giới thiệu hình ảnh du lịch Lạng Sơn được đồng bộ, nhất quán, tạo ấn tượng chuyên nghiệp. Đây là mục tiêu hàng đầu trong công tác xúc tiến quảng bá du lịch, là cách nhanh nhất, hiệu quả nhất đối với chiến lược phát triển truyền thông du lịch của tỉnh.

Đồng chí Dương Xuân Huyên Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lạng Sơn phát biểu tại buổi lễ.

Việc lựa chọn và xác định biểu trưng (logo) và khẩu hiệu (slogan) du lịch tỉnh Lạng Sơn là một trong những hoạt động thiết thực góp phần nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, quảng bá giới thiệu hình ảnh du lịch Xứ Lạng với bạn bè trong khu vực và quốc tế. Đồng thời phục vụ đắc lực cho các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và đối ngoại của tỉnh.

 

Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Lạng Sơn

 

 

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu