Toạ đàm “Đánh thức tiềm năng du lịch huyện Tràng Định”

01/12/2023 598 0

Chiều 30/11, UBND huyện Tràng Định đã tổ chức toạ đàm “Đánh thức tiềm năng du lịch huyện Tràng Định”. Tham dự có đại diện lãnh đạo Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch; Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch tỉnh và đại diện hơn 40 doanh nghiệp du lịch trong và ngoài tỉnh.

Lãnh đạo UBND huyện Tràng Định phát biểu tại chương trình toạ đàm

Tràng Định là huyện giàu truyền thống cách mạng với hệ thống các di tích lịch sử quan trọng trong đó có 3 di tích, cụm di tích được xếp hạng di tích lịch sử cấp quốc gia. Huyện có 6 xã được Thủ tướng Chính phủ công nhận là xã an toàn khu trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp. Ngoài ra, Tràng Định còn lưu giữ nhiều giá trị văn hóa nổi bật của các dân tộc: Kinh, Tày, Nùng, Dao… với nhiều di sản văn hoá đặc sắc. Đây chính là nguồn tài nguyên phong phú, giàu tiềm năng phát triển du lịch của huyện.

Các đại biểu tham quan gian hàng trưng bày đặc sản, ẩm thực huyện Tràng Định tại chương trình toạ đàm

Tài nguyên du lịch phong phú là vậy nhưng du lịch huyện mới ở bước phát triển ban đầu và chưa được khai thác để trở thành sản phẩm du lịch hấp dẫn. Nhận thức rõ những hạn chế nêu trên, UBND huyện Tràng Định đã tổ chức chương trình toạ đàm gặp mặt, đối thoại với các doanh nghiệp nhằm thúc đẩy ngành “công nghiệp không khói” của huyện phát triển.

Trong chương trình, các đại biểu đã được thưởng thức các tiết mục văn hoá, văn nghệ mang đậm bản sắc văn hoá các dân tộc huyện và trải nghiệm gian trưng bày ẩm thực, đặc sản huyện Tràng Định.

Tại chương trình toạ đàm, các đại biểu đã tích cực trao đổi, chia sẻ về những hạn chế, vướng mắc, đồng thời, đề xuất giải pháp đẩy mạnh kết nối, xúc tiến phát triển du lịch huyện như: xây dựng các sản phẩm du lịch mới có thể khai thác lập tức tại huyện Tràng Định; đẩy mạnh đầu tư cơ sở vật chất, hạ tầng phát triển du lịch; tăng cường đưa các hoạt động văn hoá của cộng đồng vào phát triển các sản phẩm du lịch; thực hiện tốt công tác phối hợp giữa cơ quan chính quyền, doanh nghiệp địa phương, doanh nghiệp lữ hành đưa khách về huyện…

Các ý kiến đóng góp tại buổi toạ đàm được UBND huyện Tràng Định tổng hợp, nghiên cứu, là cơ sở để lãnh đạo huyện xây dựng kế hoạch, đề ra các giải pháp hữu hiệu nhằm thúc đẩy du lịch huyện phát triển trong thời gian tới.

Trước đó, sáng cùng ngày, đoàn khảo sát với sự tham gia của hơn 40 doanh nghiệp đã tới tham quan, khảo sát và đánh giá tiềm năng tại một số điểm du lịch huyện như: Di tích hang Pác Ả, Bản Bó, xã Tri Phương; Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, thị trấn Thất Khê…, dự kiến trong ngày 1/12 đoàn sẽ tiếp tục chương trình tại thôn Lũng Sàng, xã Tri Phương, huyện Tràng Định.

 

TTTTXTDL

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu